Liên Hệ Zalo: 0832666000

5 việc làm phù hợp nhất dành cho người hướng nội

17/04/2019

1. Tài chính – Kế toán

Nhóm ngành luôn yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ, nhạy bén với những con số, bởi chỉ một phút cẩu thả có thể dẫn đến những sai lầm gây thiệt hại lớn cho công ty. Những công việc bạn có thể làm như: chuyên gia tài chính, kế toán, phân tích tài chính, phân tích tín dụng và kiểm toán viên.

Đối với công việc này bạn không cần phải quá sôi nổi, vì tính chất công việc của bạn đa số là tiếp xúc với giấy tờ, thủ tục hành chính

2. Thiết kế

Nếu bạn là người sáng tạo nhưng lại hơi nhút nhát, sẽ có những công việc liên quan đến thiết kế sáng tạo dành cho bạn. Theo nghiên cứu, những người hướng nội làm việc tốt trong các công việc như biên tập viên, nhà thiết kế đồ họa, phát triển website, nhà văn tự do, viết quảng cáo, các nhà thiết kế công nghiệp và kiến ​​trúc sư. Những công việc này cho phép bạn thỏa sức sáng tạo trong một môi trường cá nhân hơn.

3. Giáo viên

Nếu như ngành giáo dục phải tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là phải thường trao đổi với phụ huynh học sinh, công việc này chỉ phù hợp với những người có tính cách hướng ngoại thì điều này không hoàn toàn đúng. Có những vị trí khác thuộc ngành giáo dục bạn vẫn có thể làm được như nhân viên thư viện, tư vấn hướng dẫn, văn thư,…

4. Nhân viên chăm sóc sức khỏe

Những người hướng nội hoạt động trong lĩnh vực này có thể được hiểu là những y bác sĩ hay những nhà tâm lý học trị liệu. Nhiệm vụ của họ đó là mang đến cảm giác an toàn và thoải mái dành cho các bệnh nhân đang gặp phải các vấn đề trong cuộc sống của họ. Bên cạnh đó, người hướng nội sẽ có khả năng lắng nghe cực tốt sau đó, ghi chép đầy cẩn thận về tình trạng bệnh lý, hay đơn giản chỉ là những lời tâm sự không đầu không cuối của bệnh nhân. Do đó đây là một những công việc khá phù hợp với người hướng nội.

Bằng việc an ủi nhẹ nhàng, bệnh nhân luôn coi các y bác sĩ, nhà tâm lý trị liệu như những người bạn thân của họ và bệnh nhân cũng vì thế dễ bày tỏ tâm sự của mình nhiều hơn

5.  Cơ khí

Ngành cơ khí được cho là “thiết kế” chủ yếu cho người hướng nội. Vì tính chất công việc là phải tập trung vào nghiên cứu, lắp ráp, sửa chữa máy móc sẽ khiến bạn khó có thể dành thời gian tương tác với mọi người xung quanh. Đó cũng được xem là lợi thế giúp người hướng nội cảm thấy thoải mái trong công việc.

Bạn cũng có thể làm những công việc về dầu khí, vì công việc này chủ yếu là phân tích dữ liệu, thiết kế các dự án kỹ thuật quy mô lớn. Vì thế, nghề này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên môn như các kỹ thuật, địa tầng, địa chất và cấu trúc địa lý,… nhưng nếu bạn thực sự giỏi thì sẽ nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn.

Và cuối cùng, dù bạn là người hướng ngoại hay hướng nội, đừng bỏ qua Vieclam24h.vn kênh hỗ trợ người tìm việc với những cơ hội nghề nghiệp phù hợp và đáng tin cậy nhé!


LIÊN HỆ

Đăng ký để nhận Bản Tin

Nhập email để nhận chương trình tour khuyến mãi nhanh nhất và các ưu đãi hấp dẫn khác
Tổng Đài: 1900 6668