Các giấy tờ cần thiết để xin visa Pháp

22/01/2019
  • Hộ chiếu đã ký tên còn hiệu lực 6 tháng sau khi hết hạn visa và còn ít nhất 2 trang trắng (Bản gốc và bản sao công chứng tất cả các trang có dấu)
  • 2 ảnh 3,5x4,5 phông trắng, chụp không quá 6 tháng (khuôn mặt chiếm 70-80% khung ảnh, lưu ý ảnh đã qua chỉnh sửa sẽ không được chấp nhận)
  • Hồ sơ công việc:
  • Nếu là nhân viên:
    • Bản gốc giấy xác nhận làm việc có ghi họ tên, chức danh, ngày bắt đầu làm việc và mức lương của đương đơn (xác nhận lương 3 tháng gần nhất), ghi trên giấy có tiêu đề của công ty có đề ngày, được ký và có con dấu của công ty hoặc Bản sao công chứng hợp đồng lao động
    • Bản gốc đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (Nêu rõ chức danh)
    • Bản gốc xác nhận lương của 3 tháng gần nhất
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: 
    • Bản sao công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh
    • Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (Bản sao công chứng hoặc đóng dấu mộc treo công ty)
  • Nếu là học sinh/sinh viên:
    • Bản gốc Giấy xác nhân học sinh/sinh viên có ghi ngày dự kiến hết học kỳ
    • Bản gốc đơn nghỉ phép để đi du lịch
  • Nếu về hưu:
    • Bản sao công chứng thẻ hưu trí/Bản sao công chứng quyết định hưu trí
    • Bản sao công chứng sổ nhận lương hưu
    • Bản sao công chứng hộ khẩu.
    • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân
    • Bản sao công chứng kết hôn/ Bản sao công chứng quyết định ly hôn/Bản gốc xác nhận độc thân
  • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: 
    • Bản gốc giấy đồng ý của cha mẹ có đầy đủ chữ ký của cả ba mẹ được xác nhận ở địa phương
    • Bản sao công chứng CMND và hộ khẩu của cả ba và mẹ
    • Bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ
  • Giấy tờ chứng nhận khả năng tài chính cho thời gian lưu lại Châu Âu: Bản sao công chứng sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD hoặc Bản gốc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng/sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD 
  • Bản gốc sao kê tài khoản giao dịch ngân hàng trong thời gian 3 tháng 
  • Giấy chứng minh tài sản: Bản sao công chứng Giấy tờ nhà đất, giấp đăng ký xe (Nếu có)
  • Đơn xin visa có chữ ký của người xin visa (Bến Thành sẽ cung cấp mẫu đơn).
LƯU Ý
  • Ngoài những giấy tờ trên, lãnh sứ quán Pháp sẽ có thể yêu cầu bổ sung một số giấy tờ cần thiết khác tuỳ theo mỗi trường hợp.    
  • Nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh: Áp dụng cho người đang đăng ký hộ khẩu tại các tỉnh thành, Ngoại trừ 3 tỉnh thành: Nghệ An thì bắt buộc nộp hồ sơ tại Tp Hồ Chí Minh với thời gian đăng ký hộ khẩu phải trên 1 năm.
  • Nộp hồ sơ tại Hà Nội: Áp dụng cho người đang đăng ký hộ khẩu của tất cả tỉnh thành trên cả nước
TOUR GIỜ CHÓT
LIÊN HỆ

Đăng ký để nhận Bản Tin

Nhập email để nhận chương trình tour khuyến mãi nhanh nhất và các ưu đãi hấp dẫn khác