Liên Hệ Zalo: 0832666000

Khách sạn Viễn Đông diễn tập phòng cháy chữa cháy

05/05/2018

Ngày 5/5/2018, Phòng Cảnh sát PC &CC Quận 1 đã phối hợp cùng Khách sạn Viễn Đông – trực thuộc hệ thống công ty BenThanh Tourist đã tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn ngay tại khách sạn Viễn Đông (275A Phạm Ngũ Lão, Q.1).


Với mục tiêu nâng cao tinh thần cảnh giác, nhận thức về công tác phòng chống chữa cháy cũng như rèn luyện kỹ năng chủ động xử lý khi có cháy, nổ xảy ra tại cơ sở và tăng cường hiệu quả phối hợp cùng lực lượng cảnh sát PCCC trong công tác chữa cháy, cứu nạn, khách sạn Viễn Đông đã cùng Cảnh sát PC& CC Quận 1, Công ty Điện lực, công an phường Phạm Ngũ Lão tổ chức diễn tập các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. 

Bà Đặng Thị Thi Thanh - Phó TGĐ BenThanh Tourist - GĐ Khách sạn Viễn Đông diễn tập hướng dẫn thoát nạn và cứu thương.

Tình huống giả định đưa ra là phát hiện ra đám cháy tại lầu 5 khách sạn Viễn Đông, nơi có nhiều nhân viên đang làm việc và khách lưu trú khiến nhiều người hoảng hốt, có nạn nhân bị kẹt trong phòng, không di chuyển được. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC khách sạn Viễn Đông thực hiện các thao tác: hô hoán, báo động cho mọi người trong khu vực đồng thời nhanh chóng báo tin cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Đồng thời, lực lượng PCCC của khách sạn cắt cầu dao điện lầu 5, tổ chức thoát nạn, sơ cứu người bị thương, kiểm tra số lượng người thoát nạn, người còn bị kẹt lại trong đám cháy để báo cáo với lực lượng PCCC chuyên nghiệp, di chuyển tài sản, đồ vật có giá trị cao ra khu vực an toàn đồng thời tiến hành tiến hành chữa cháy ban đầu bằng các bình chữa cháy xách tay và máy bơm chữa cháy của khách sạn…

Diễn tập chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại khách sạn Viễn Đông

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PC&CC Q.1 huy động 30 cán bộ chiến sĩ cùng 06 xe đến khu vực xảy ra đám cháy giả định, tiếp nhận quyền chỉ huy chữa cháy từ lực lượng PCCC khách sạn, tổ chức trinh sát đám cháy, tìm kiếm và cứu các nạn nhân còn bị kẹt lại đưa ra khu tập kết nạn nhân, triển khai đội hình chữa cháy, tổ chức công tác truyền tiếp nước… Các xe chữa cháy tiếp cận lầu 5 khách sạn có nhiệm vụ chữa cháy, làm mát, chống cháy lan và hỗ trợ trinh sát cứu người. Xe phương tiện triển khai máy bơm chữa cháy hút nước tại trụ nước góc đường Đề Thám – Phạm Ngũ Lão truyền cho các xe chữa cháy trên mặt lửa… Sau 30 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Sau buổi diễn tập, đại diện Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1  cùng khách sạn Viễn Đông đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cuộc diễn tập để từ nay thực hiện tốt hơn công tác PCCC tại cơ sở.

Diễn tập chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại khách sạn Viễn Đông

Việc tổ chức các khóa diễn tập PC&CC là một trong các hoạt động được ban lãnh đạo khách sạn Viễn Đông và lãnh đạo công ty BenThanh Tourist đặc biệt quan tâm, định kỳ tổ chức cho CBNV tham gia, coi đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp mọi người hiểu và đánh giá đúng mức độ nguy hiểm của cháy nổ, từ đó thực hiện tốt hơn công tác phòng ngừa, xây dựng môi trường làm việc an toàn, tạo sự an tâm cho người làm việc và khách hàng. Thông qua diễn tập, các nhân viên đã được trang bị thêm các kỹ năng hữu ích để xử lý đám cháy ban đầu, di tản, sơ cứu… tạo thế chủ động trước mọi tình huống cháy nổ, có thể xảy ra trong thực tế, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại nếu sự cố xảy ra, bảo vệ được bản thân và giúp đỡ cộng đồng.


BTT


LIÊN HỆ

Đăng ký để nhận Bản Tin

Nhập email để nhận chương trình tour khuyến mãi nhanh nhất và các ưu đãi hấp dẫn khác
Tổng Đài: 1900 6668