Liên Hệ Zalo: 0832666000

NHỮNG QUY TẮC ĂN UỐNG CẦN LƯU Ý TRÊN THẾ GIỚI.

20/11/2019

 

1. Chỉ được lấy thức ăn bằng tay phải:

Ở các nước Trung Đông, Ấn Độ và một phần châu Phi, việc sử dụng tay trái để lấy thức ăn là một trong những điều cấm kỵ. Tại Nam Ấn, bạn thậm chí còn không được chạm tay trái vào đĩa khi đang ăn. Họ quan niệm tay trái gắn liền với những thứ bẩn thỉu.

2. Không được lật cá:

Một truyền thống thú vị trong ăn uống của đất nước tỉ dân là không nên lật mặt cá vì điều đó được xem làm đem lại xui xẻo. Người Trung Quốc cho rằng việc làm này làm liên tưởng đến hình ảnh chiếc thuyền bị lật giữa biển. Một số người bỏ cả phần dưới của cá, một số người khác thì rút phần xương để tiếp tục dùng phần cá đó.

3. Không nhận đồ ăn bằng một tay.

Ở một đất nước quan trọng lễ nghi như Hàn Quốc, việc nhận món ăn hay đồ uống bằng 1 tay là một hành động không thể chấp nhận được. Họ luôn sử dụng hai tay hoặc đặt bàn tay trái dưới cổ tay phải để giữ phép lịch sự. Việc này không chỉ thể hiện sự tôn trọng với những người lớn tuổi hơn mà còn là một nét truyền thống của người dân xứ sở kim chi.

4. Đừng chuyền thức ăn bằng đũa.

Với văn hóa ẩm thực đất nước mặt trời mọc, bạn không nền chuyền hay gắp thức ăn cho người khác bằng đũa của mình. Bởi theo truyền thống người Nhật, đũa được dùng để truyền xương người chết.

Bên cạnh đó, người Nhật thường để đũa song song với cạnh bàn và đặt chúng trước mặt mình. Tránh dùng đũa để chỉ trỏ hoặc bắt chéo, việc này cũng khiến người Nhật cảm thấy bị xúc phạm.

5. Không nên vội vàng khi dùng bữa trưa:

Ở Pháp, bữa trưa là khoảng thời gian mọi người nghỉ ngơi và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Vậy nên trong bữa ăn, mọi người thường ăn chậm rãi và nói chuyện vui vẻ cùng nhau. Vậy nên, trong bữa ăn trưa ở nước Pháp xinh đẹp, chúng ta đừng nên ăn quá nhanh.

BTT

Nguồn: st


LIÊN HỆ

Đăng ký để nhận Bản Tin

Nhập email để nhận chương trình tour khuyến mãi nhanh nhất và các ưu đãi hấp dẫn khác
Tổng Đài: 1900 6668