Liên Hệ Zalo: 0832666000

GIÚP BẠN DỄ DÀNG LẤY VISA CHÂU ÂU

12/03/2019

 

GIÚP BẠN DỄ DÀNG LẤY VISA CHÂU ÂU

 

Châu Âu là điểm đến được rất nhiều du khách lựa chọn và đặc biệt càng trở thành “điểm hot” trong sắc thu lãng mạn đầy chất thơ. Du khách Việt khi đến châu Âu thường chọn đến thăm nhiều nước trong một hành trình, chị Tạ Thị Cẩm Vinh, Giám đốc Trung tâm Du lịch Nước ngoài BenThanh Tourist, sẽ chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình xin cấp visa, giúp bạn có một chuyến đi an toàn, thoải mái.

 

VISA SCHENGEN

Theo hiệp ước về việc tự do đi lại giữa một số quốc gia trong khối các nước Châu Âu (Schengen Zone Countries), với visa Schengen bạn có thể di chuyển trong khối bao gồm 25 quốc gia: Áo, Bỉ, Cộng hòa Czech (Tiệp Khắc cũ), Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lithuania. Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Liechtenstein.

Muốn xin loại visa Schengen, bạn phải nộp đơn tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán của quốc gia mà được cho là nơi đến chính trong chuyến đi của bạn. Nơi đến chính được quy định là nơi có thời gian lưu trú lâu nhất của hành trình. Nếu thời gian lưu trú tại các quốc gia là như nhau thì quốc gia nhập cảnh đầu tiên sẽ được coi là nơi đến chính.

Thông thường, việc nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán sẽ tùy thuộc vào hộ khẩu thường trú của bạn. Nếu hộ khẩu thường trú của bạn từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì sẽ nộp tại Đại sứ quán ở Hà Nội, những tỉnh thành còn lại sẽ nộp tại Tổng Lãnh sự quán ở thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, một số nước trong khối Châu Âu đã nhận hồ sơ xin visa thông qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS bao gồm: Ý, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Na Uy, Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội.

 

Ví dụ: Hành trình của bạn bao gồm: Pháp 3 đêm, Thụy Sỹ 2 đêm và Ý 2 đêm thì bạn sẽ nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán Pháp hoặc Tổng Lãnh Sự Pháp bất kể bạn nhập cảnh vào Pháp hay Thụy Sỹ hoặc Ý. Trường hợp thời gian ở mỗi nước bằng nhau (Pháp 2 đêm, Thụy Sỹ 2 đêm và Ý 2 đêm) và điểm đến đầu tiên là Ý thì bạn phải xin visa tại Đại sứ quán Ý hoặc Tổng lãnh sự Ý.

 

CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI XIN VISA CHÂU ÂU:

Hồ sơ xin visa du lịch thông thường bao gồm những giấy tờ sau đây:

 1. Hộ chiếu còn hiệu lực hơn 6 tháng tính từ ngày rời châu Âu.
 2. Ảnh mới chụp cỡ 35x45 mm, thấy rõ vành tai, mắt nhìn thẳng, không đeo kính và phông nền trắng.
 3. Chương trình tham quan dự kiến.
 4. Booking khách sạn, vé máy bay, tàu, thuyền, vé xe bus đường dài…phù hợp với lịch trình dự kiến.
 5. Bảo hiểm du lịch.
 6. Giấy tờ khác về nhân thân (song ngữ Anh Việt hoặc phải có bản dịch anh ngữ đính kèm) : khai sinh, chứng minh nhân dân, hộ khẩu, đăng ký kết hôn
 7. Giấy tờ chứng minh thu nhập (song ngữ Anh Việt hoặc phải có bản dịch anh ngữ đính kèm)
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là người làm thuê: Hợp đồng lao đồng, đơn xin nghỉ phép, bảng lương, sao kê tài khoản ngân hàng.
 1. Giấy tờ chúng minh tài chính: sổ tiết kiệm nộp trễ nhất 3 tháng so với ngày khởi hành.
 2. Giấy tờ chứng minh tài sản: chủ quyền nhà đất, chủ quyền xe ô tô, chứng nhận cổ phần, cổ phiếu

 

THAY ĐỔI HÀNH TRÌNH SAU KHI ĐÃ ĐƯỢC CẤP VISA

Tuy nhiên, nếu sau khi cấp visa mà bạn có nhu cầu thay đổi hành trình nhưng vẫn đảm bảo thời hạn hiệu lực của visa thì hãy lưu ý các vấn đề sau:

 1. Nếu có sự thay đổi về thời gian lưu trú tại các nước trong hành trình dự kiến nhưng vẫn đến quốc gia đã cấp visa thì bạn chỉ cần giải thích với nhân viên xuất nhập cảnh tại sân bay lúc nhập cảnh nếu họ yêu cầu bằng cách đưa booking khách sạn mà bạn đã đặt.
 2. Bạn cố tình không đến quốc gia đã cấp visa: nếu phát hiện, nhân viên xuất nhập cảnh tại sân bay có quyền từ chối cho bạn nhập cảnh hoặc sẽ ghi chú vào hồ sơ khi bạn xuất cảnh.
 3. Sau khi về đến Việt Nam, bạn nên trình báo hộ chiếu với cơ quan cấp visa cho bạn. Việc bỏ qua bước này có thể sẽ gây khó khăn cho những lần xin kế tiếp.

THÔNG TIN CẦN THIẾT

 1. Đương đơn xin thị thực phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 2. Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
 3. Thời gian xem xét hồ sơ xin thị thực trung bình là 15 ngày.
 4. Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.
 5. Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do bạn cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cẩu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của bạn thiếu một văn bản, có nghĩa là bạn không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.
 6. Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp thị thực.
 7. Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ.
 8. Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Anh hoặc tiếng bản ngữ của sứ quán bạn nộp hồ sơ.
 9. Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopie). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho bạn.
 10. Tất cả các bản sao phải được “copy” trên cỡ giấy A4.
 11. Không chấp nhận văn bản qua fax hay e-mail.
 12. Việc được cấp visa không đồng nghĩa với việc bạn được nhập cảnh, nên bạn cần lưu ý thái độ trong lúc làm thủ tục nhập cảnh.

 

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

 

BTT


LIÊN HỆ

Đăng ký để nhận Bản Tin

Nhập email để nhận chương trình tour khuyến mãi nhanh nhất và các ưu đãi hấp dẫn khác
Tổng Đài: 1900 6668